SOLID WORKS  là gì ?

Solidworks là phần mềm thiết kế cơ khí 3D, chạy trên hệ điều hành Windowns. Solidworks được phát triển bởi Dassault Systèmes Solidworks Corp, một công ty con của Dassault Systèmes, SA (Vélizy, Pháp). Solidworks hiện đang được sử dụng bởi hơn 2 triệu kỹ sư và nhà thiết kế ở mức hơn 178.000 công ty trên toàn thế giới.
Solidworks  đang là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Autodesk Inventor và Solid Edge.
LỊCH SỬ   

Tổng công ty  Solidworks được thành lập vào tháng 12/1993 bởi Viện Công nghệ Massachusetts của Jon Hirschtick. Hirschtick sử dụng số tiền $1.000.000 của ông kiếm được khi là thành viên của nhóm MIT Blackjack để thành lập công ty. Ban đầu công ty có trụ sở tại Waltham, Massachusetts, Hoa Kỳ, Hirschtick tuyển dụng một đội ngũ kỹ sư với mục tiêu xây dựng phần mềm CAD 3D mà dễ sử dụng, giá cả phải chăng, và chạy trên nền Windows. Hoạt động sau từ Concord, Massachusetts, Solidworks phát hành sản phẩm đầu tiên của mình Solidworks 95 vào năm 1995. Năm 1997, Dassault nổi tiếng với phần mềm CATIA CAD, mua lại Solidworks với giá $ 310.000.000.

Từ đó đên nay ,Solidworks ngày càng phát triển. Trải qua 26 phiên bản DS Solidworks Corp đã bán được hơn 1,5 triệu giấy phép của Solidworks trên toàn thế giới. Trong đó ,bao gồm 1 tỉ lệ lớn các giấy phép giáo dục. Vậy nên ,SolidWorks được đánh giá là phần mềm phổ biến nhất hiện nay.

 

PHƯƠNG PHÁP DỰNG HÌNH

Solidworks xây dựng mô hình dựa trên cách tiếp cận thành phần tham số để tạo mô hình và lắp ráp.
Các tham số có giá trị xác định hình dạng hoặc hình học của mô hình và lắp ráp. Thông số có thể là các thông số số, chẳng hạn như độ dài đoạn thẳng hoặc đường kính vòng tròn, hoặc các thông số hình học, chẳng hạn như tiếp tuyến, song song, đồng tâm, ngang hay dọc, vv… Thông số số có thể được liên kết với nhau thông qua việc sử dụng các mối quan hệ, đáp ứng theo ý tưởng thiết kế của người kĩ sư

 

CHỨC NĂNG THIẾT KẾ CHÍNH CỦA PHẦN MỀM

– Xây dựng mô hình khối 3D: Các khối được xây dựng trên cơ sở kỹ thuật parametric, mô hình hóa.

– Lắp ráp các chi tiết nhỏ thành một cụm chi tiết: Việc lắp ráp các chi tiết đơn thành một cụm chi tiết hoặc là thành một cụm máy cho phép chúng ta hình dung ra được kết cấu của một bộ phần máy hoàn chỉnh.

– Xây dựng các bản vẽ 2D từ các mô hình 3D

 

Call Now Button