Hiệu chỉnh màu sắc trong mô hình Wireframe Solidworks
Hai thiết lập xác định màu sắc của chi tiết được hiển thị trong một bản vẽ lắp ráp được đặt thành mô hình khung dây (Wireframe) , HLR hoặc chế độ HLV
Trong hình ảnh này, có một số thành phần với các màu khác nhau được áp dụng ở chi tiết, tuy nhiên, chỉ có các cạnh được hiển thị màu sắc.

Trong menu View assembly, bên dưới Display, tùy chọn ‘Use Component Color trong HLR / HLV‘ cho phép một phần màu sắc trong các bản vẽ lắp ráp được đặt thành wireframe, HLR hoặc chế độ HLV.

Trong một files chi tiết, nếu tùy chọn ‘Apply same color to wireframe, HLR and shaded ‘ được chọn trong Tools > Options > Document Properties > Model Display , thì phần màu sẽ ghi đè cài đặt màu cho Feature Colors – Wireframe / HLR, cũng được tìm thấy trong tùy chọn Model Display.


Quay lại hình ảnh đầu tiên trong bài viết này, chúng ta có thấy rằng bản vẽ lắp có tùy chọn ‘View> Display> Use Component Color trong HLR / HLV’ được kích hoạt, và chỉ thành phần ‘base plate’ dường như có tùy chọn Tools > Options > Document Properties > Model Display > Apply cùng màu sắc với mô hình khung dây, HLR và được tô bóng
STDC – Trung tâm SolidWorks Thành Đô là đơn vị đào tạo chuyên sâu về SolidWorks tại khu vực miền Bắc, cung cấp các chương trình học thực tiễn, bám sát nhu cầu công việc và ứng dụng trong doanh nghiệp. Với đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm thực tế và giáo trình luôn được cập nhật liên tục, chúng tôi đã đào tạo cho rất nhiều đối tượng khách hàng là sinh viên, người đi làm hay các doanh nghiệp có liên quan đến thiết kế 3D cơ khí. Phần mềm SolidWorks được sử dụng bởi hơn 2 triệu kỹ sư và nhà thiết kế trên toàn thế giới. Chúng tôi cam kết và tập trung cung cấp đào tạo và hỗ trợ để giúp bạn nhận ra lợi ích cũng như có một tương lai vững chắc.